Tin tức chung

Nữ sinh trường báo siêu xinh nhờ giảm 30kg

Nhịn cơm, ốm yếu khi giảm cân
Nguyễn Hoàng Lan (sinh năm 1995) là sinh viên lớp Quản lý Kinh tế, HV Báo chí và Tuyên truyền. Cô gái này đã giảm từ 80 kg xuống còn 53 kg chỉ trong 2 tháng. Câu chuyện của cô ngay lập tức lan truyền trên mạng và được cập nhật trên các trang tin dành cho giới trẻ.
Vốn sở hữu thân hình cân đối nhưng khi là học sinh cuối cấp 3, số cân của Hoàng Lan tăng vọt ngoài tầm kiểm soát. Cô lên 80 kg trong 2 tháng vì lý do: “Thời gian này mình chỉ ăn, học và ngủ”.
Sở hữu thân hình quá khổ, Hoàng Lan gặp nhiều tình huống dở khóc, dở cười. Cô kể lại: “Trong lần mặc áo dài, do mình béo quá nên lúc ngồi xuống cúc áo bị bung hàng loạt. Những ai ngồi bên cạnh mình đều biết. Lúc đó, mình chỉ thấy xấu hổ”.
Việc tăng cân cũng khiến cuộc sống của cô gặp nhiều xáo trộn: “Đã nhiều lần mình tự ti khi chọn mãi không được bộ quần áo nào phù hợp với ngoại hình”.
Từ đó, cô cũng nhận được nhiều biệt danh không hay từ xung quanh. Cô kể lại: “Cũng có nhiều người trêu đùa và chê ngoại hình của mình. Mình không buồn, vẫn tự tin là tuy mập nhưng xinh xắn”.
Hai tháng sau khi số cân lên mức đỉnh điểm 80 kg, Hoàng Lan quyết định giảm vì lý do: “Thể lực khá yếu nên mình muốn người chắc khỏe. Ước mơ trở thành MC truyền hình cũng là động lực giúp mình giảm cân”.
Kế hoạch giảm cân của Hoàng Lan được chia thành 2 giai đoạn. Trong lần đầu, do thiếu kinh nghiệm, kiến thức nên cô giảm cân hoàn toàn bằng… cảm tính khi nhịn cơm và chỉ ăn cà chua, dưa leo, rau luộc, nước lọc. Sau 2 tháng, Lan giảm được 13 kg. Nhưng do nhịn ăn kéo dài, cơ thể của Lan ngày càng xanh xao, thường xuyên bị cảm cúm, sốt khiến gia đình lo lắng.
Sau khi giảm cân, cô lại nhanh chóng quay trở lại với mức 80 kg vì cảm giác thèm ăn luôn thường trực nên đã nạp năng lượng nhiều hơn trước kia.

 


Cô gái đã nỗ lực giảm 30 kg trong 2 tháng.
Trong giai đoạn thứ hai, Hoàng Lan thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý kết hợp tập thể dục 2 giờ mỗi ngày. Cô ăn đồ luộc, khi muốn thay đổi sẽ dùng dầu oliu để chế biến. Buổi tối cô chỉ ăn hoa quả. Khi bước vào giai đoạn này, bố mẹ Hoàng Lan đã không đồng ý, cô phải thuyết phục bằng cách chỉ ra những lợi ích của giảm cân khoa học.
Sau 2 tháng, cô giảm gần 30 kg, và giữ thân hình cân đối đến thời điểm hiện tại. Hoàng Lan tâm sự, cuộc sống của cô hoàn toàn thay đổi cùng với ngoại hình: “Mình tự tin hơn và như đang sống một cuộc sống khác, không phải là Lan béo ngày xưa. Mình thấy rất yêu đời”.
Khi bắt đầu công khai chuyện cân nặng, Hoàng Lan hơi ngại ngùng nhưng sau đó nhận được những phản hồi tích cực, cô rất vui vẻ. Lan cho biết: “Có thêm nhiều bạn bè khiến mình vui. Nhưng mình cũng chỉ là một cô gái bình thường, và chuyện giảm cân không khó như mọi người nghĩ, ai cũng có thể làm được”.
Đối với Hoàng Lan, một cô gái xinh đẹp cần đọng lại nhiều nét trong mắt người nhìn. Vẻ bề ngoài chiếm 40% hạnh phúc của Lan. Cô quan niệm, điều quan trọng hơn đó là niềm vui từ tinh thần: “Mình luôn quan niệm, mỗi sáng sau khi thức dậy phải làm cho người khác cười. Như vậy có nghĩa là mình đã lan tỏa được niềm vui, như một cách tận hưởng hạnh phúc riêng”.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận