Tin du lịch

Khi xuất hiện 4 dấu hiệu này hãy coi chừng trong cơ thể bạn đã có tế bào ung thư

Thứ năm, 01/02/2018 10:41

 

Khi cơ thể có những biểu hiện tiểu ra máu, u cục, khó nuốt, không cầm được máu chứng tỏ tế bào ung thư đang phát triển trong người bạn. Hãy tham khảo bài viết này và đề phòng sớm.

Bệnh ung thư hiện đang là "nỗi khiếp sợ" của mọi người bởi mức độ "tàn phá khủng khiếp" của chúng gây ra đối với sức khỏe lẫn vấn đề kinh tế của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Tỉ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng, đối tượng mắc bệnh cũng trải dài từ trẻ sơ sinh cho đến người già.

Nhưng giờ đây nó không còn trở nên "bất trị" nếu như được phát hiện sớm. Chính vì vậy khi thấy cơ thể có 4 dấu hiệu sau hãy mau chóng đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời. Vì đó là những tín hiệu cảnh báo tế bào ung thư đang phát triển trong cơ thể bạn.

1. Xuất hiện khối u và sưng

Thông thường tín hiệu xuất hiện đầu tiên của u bướu chính là xuất hiện cục cứng cục bộ. Nếu ở cổ, dưới nách, vú hoặc ở các bộ phận khác sờ thấy cục cứng, vị trí cố định, sờ vào không thấy viền bờ rõ ràng lại không thấy tự mất đi chứng tỏ đây chính là biểu hiện của ung thư.

2. Không cầm được máu hoặc bầm tím da

Khi cơ thể có biểu hiện không cầm được máu hoặc bầm tím da hãy nghĩ ngay đến bệnh bạch cầu. Vì đây chính là những dấu hiệu giai đoạn đầu của bệnh. Nguyên nhân chủ yếu là do hồng cầu của người bệnh không hoạt động bình thường gây ảnh hưởng đến chức năng làm đông máu. Với tình trạng này rất có khả năng trong cơ thể đã xuất hiện tế bào ung thư.

Khi xuất hiện 4 dấu hiệu này hãy coi chừng trong cơ thể bạn đã có tế bào ung thư - Ảnh 1.

3. Xuất hiện tình trạng khó nuốt

Khó nuốt là chỉ thực phẩm trong quá trình từ khoang miệng đến dạ dày gặp trở ngại dẫn đến cảm giác tắc nghẹn ở phần họng, ngực hoặc vị trí thực quản. Đây là triệu chứng thời kỳ đầu thường thấy của ung thư thực quản. Ngoài cảm giác khó nuốt, cảm giác chà xát thực quản ra phía dưới phần ngực còn cảm thấy rát nóng.

4. Tiểu ra máu

Đây là một trong những triệu chứng điển hình nhất của ung thư bàng quang. Có đến 80% người bệnh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bàng quang đều có dấu hiệu tiểu ra máu này. Máu sẽ khiến cho nước tiểu của người bệnh có màu hồng thậm trí là màu đỏ sẫm, có lúc còn xuất hiện máu cục.

Khi đi tiểu ra máu không nhất định có cảm giác đau. Nhưng cho dù hiện tượng tiểu ra máu không xuất hiện liên tục cũng cần phải đến bệnh viện kiểm tra.

Khi xuất hiện 4 dấu hiệu này hãy coi chừng trong cơ thể bạn đã có tế bào ung thư

Nếu cơ thể bạn xuất hiện 4 dấu hiệu bất thường này đều cần phải lưu ý. Hầu hết triệu chứng của ung thư đều bắt đầu từ những dấu hiệu trên. Khi phát hiện ra nên mau chóng đến khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Vậy chúng ta nên phòng ngừa ung thư như thế nào?

Trong cuộc sống hàng ngày nên bổ sung nhiều các thức phẩm:

Hành tây, tỏi chứa nhiều nguyên tố vi lượng có khả năng kháng ung thư rất tốt. Selen giúp gia tăng phân giải peroxide trong cơ thể, có tác dụng ức chế các khối u ác tính. Ngoài ra còn có thể thúc đẩy cơ thể sản sinh ra Glutathione khiến ung thư mất đi "độc tính".

Khi xuất hiện 4 dấu hiệu này hãy coi chừng trong cơ thể bạn đã có tế bào ung thư - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Các loại rau họ cải có chứa một nhóm chất được gọi là glucosinolate có thể chia nhỏ để tạo thành Indole-3-carbinol (một indole) và sulforaphane (một isothiocyanat) là những chất có tác dụng kháng ung thư, chống lão hóa cực mạnh.

Trong cuộc điều tra các bệnh phổ biến phát hiện thấy những người thường xuyên ăn các loại rau họ cải có tỉ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư thực quản và ung thư phổi khá thấp.

Măng tây có chứa rất nhiều tổ chức protein có tác dụng ức chế tế bào ung thư phát triển. Ngoài ra trong măng tây còn chứa lượng lớn axit folic, axit nucleic, selen và asparaginase cũng có thể ức chế tế bào ung thư phát triển, ngăn chặn tế bào ung thư lây lan.

Ngoài ra cũng cần chăm chỉ vận động, tập luyện vừa sức giúp tăng cường thể lực, phòng ngừa ung thư.

Theo Trí thức trẻ

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: